หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

4050 Millisecond


ทีวีบูรพาบิ๊กเสต็ป เปิดทาง ‘ดร.สาธิต วิทยากร’ ถือหุ้นใหญ่ ชู ‘MILLISECOND’ เป็นธุรกิจเพื่อความยั่งยืน พร้อมรุกตลาดหนัง-ซีรีส์ บุกตลาดโลก

          ‘ดร.สาธิต วิทยากร’ นักลงทุนผู้คร่ำวอดวงการเฮลท์แคร์เข้าถือหุ้นใหญ่ในทีวีบูรพา พร้อมปรับโครงสร้างธุรกิจในรูปแบบโฮลดิ้งในนาม ‘MILLISECOND’ โดยมีบริษัทในเครือ ได้แก่ ‘BURABHA’ ผู้พัฒนาธุรกิจเพื่อความยั่งยืน (Sustainable Business Developer) ต่อยอดธุรกิจเพื่อสังคมด้วยการเชื่อมโยงเครือข่ายพันธมิตรธุรกิจและชุมชนที่เข้มแข็ง และ ‘CULSTER’ รุกผลิตภาพยนตร์ ซีรีส์ สารคดี เอเยนซีโฆษณาและเฟสติวัล ควบคู่เทคโนโลยี AI ขับเคลื่อนธุรกิจมีเดียแอนด์คอนเทนต์ให้เติบโตอย่างยั่งยืนมุ่งผลลัพธ์ที่ดีของสังคมเป็นสำคัญ พร้อมเปิดตัวทีมบริหารมืออาชีพ ตั้ง ‘กฤษณพล พงศ์ธนาวรานนท์’ นั่งกรรมการผู้จัดการ ต่อยอดดีเอ็นเอ ‘นักเล่าเรื่อง’ หลากแพลตฟอร์ม บุกตลาดไทยและตลาดโลก

 

4050 PRINC ดร สาธิต

 

          ดร.สาธิต วิทยากร นักลงทุนรายใหญ่ในวงการเฮลท์แคร์ เปิดเผยว่า ได้เข้าลงทุนในบริษัททีวีบูรพาในฐานะผู้ถือหุ้นรายใหญ่ผ่านบริษัท มิลลิเซเคินด์ จำกัด (MILLISECOND Co.Ltd.) ในฐานะโฮลดิ้ง ภายใต้แนวคิด “สร้างเสี้ยวพันวินาที ที่จุดประกายสิ่งดีๆให้กับโลก” โดยได้ปรับโครงสร้างธุรกิจของทีวีบูรพาครั้งใหญ่ โดยไม่จำกัดแพลตฟอร์ม การปรับโครงสร้างธุรกิจใหม่นี้จะนำเทคโนโลยี AI มาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ผลงาน สร้างนวัตกรรม และบริหารต้นทุนดำเนินธุรกิจให้สอดรับกับเทรนด์ธุรกิจมีเดียในโลกยุคเอไอ เพื่อสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจอย่างยั่งยืน

          “สำหรับผมแล้ว ทั้งบริษัท พริ้นซิเพิลแคปิตอล จำกัด (มหาชน) (PRINC) และ MILLISECOND นั้น มีสิ่งที่เชื่อในคุณค่าเดียวกัน คือการดูแลคน ชุมชนและสังคม โดยโรงพยาบาลเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ที่เน้นขยายไปยังพื้นที่เมืองรอง มีปณิธานในการเป็นองค์กรที่สร้างคนที่มีจิตใจของผู้ให้ สร้างโอกาสเข้าถึงบริการสาธารณสุขอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม ขณะที่ MILLISECOND มีดีเอ็นเอจากทีวีบูรพากับการเป็นนักเล่าเรื่องเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและบันดาลแรงให้ลุกขึ้นมาทำสิ่งที่ดีเพื่อผู้อื่น ถือเป็นดีเอ็นเอที่โดดเด่นมาตลอด 22 ปี ท่ามกลางความท้าทายของคลื่นการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี จึงจำเป็นต้องที่จะต้องปรับตัวให้ทันและสอดรับกับการเปลี่ยนแปลงเพื่อทำให้ Media Industry ไม่อยู่ใน Sunset business และปรับตัวสู่ Sunrise business ที่เติบโตอย่างยั่งยืน”, ดร.สาธิตกล่าว

 

4050 Millisecond กฤษณพล

 

          ด้านนายกฤษณพล พงศ์ธนาวรานนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท MILLISECOND จำกัด กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างธุรกิจครั้งนี้จะทำให้ “BURABHA” กลายเป็นผู้พัฒนาธุรกิจเพื่อความยั่งยืน (Sustainable Business Developer) มุ่งสร้างความเข้มแข็งโดยเชื่อมโยงและพัฒนาธุรกิจเพื่อสังคมผ่านเครือข่ายชุมชนอย่างยั่งยืน พร้อมผสานการทำงานกับเครือข่ายโรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ที่ตั้งอยู่ทั่วประเทศ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและเฮลท์แคร์ และยังคงพร้อมเปิดรับพันธมิตรทางธุรกิจ ร่วมส่งต่อคุณค่าของแบรนด์ สู่การเปลี่ยนแปลงทางสังคมและชุมชนที่ดีขึ้น

          นอกจากนี้ในส่วนของธุรกิจมีเดีย คอนเทนต์และการสื่อสารการตลาด ยังตั้งบริษัทใหม่ชื่อ CULSTER เพื่อรุกสู่ธุรกิจภาพยนตร์ ซีรีส์ สารคดี เอเจนซี่โฆษณา และเฟสติวัล โดยชูกลยุทธ์ “Good Time Creator” ต่อยอด ดีเอ็นเอ “นักเล่าเรื่อง” ที่จะมีรูปแบบการเล่าเรื่องครบทุกแพลตฟอร์มมุ่งสู่ตลาดโลกซึ่งยังมีโอกาสเติบโตสูงมาก พร้อมตั้งเป้ารายได้ปีนี้แตะ 300 ล้านบาทและมีแผนจะนำบริษัทในกลุ่มเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ภายในปี 2570

          “ในปี 2567 - 2568 นี้ CULSTER เตรียมเปิดตัวความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์ในการผลิตซีรีส์ระหว่างผู้กำกับชาวไทยกับผู้กำกับชาวเกาหลีใต้ และรายการเรียลลิตี้ระดับโลกที่มี “บัวขาว บัญชาเมฆ” นักมวยขวัญใจชาวไทยและชาวโลกมาร่วมงาน รวมไปถึงการการจัดเทศกาลใหญ่ปลายปีภายใต้ชื่อ “Human Fest” ซึ่งเฟสติวัลนี้จะรองรับทุกการสร้างสรรค์ที่คิดจากความเป็นมนุษย์ไว้มากที่สุด เป็นพื้นที่สร้างสรรค์และส่งต่อคุณค่าบนพื้นฐานความยั่งยืน พร้อมสร้างเสี้ยวพันวินาที ที่จุดประกายสิ่งดีๆให้กับโลก”, นายกฤษณพลกล่าวทิ้งท้าย

          ท่านที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.millisecond.online

 

 

4050

Click Donate Support Web 

SME 720x100 66

Banner GPF720x100 PX

CKPower 720x100

EXIM One 720x90 C J

MTL 720x100

QIC 720x100

AXA 720 x100aia 720 x100

BKI 720 x 100

kbank 720x100 66

SME 720x100 66

ธกส 720x100PTG 720x100

ใจฟู720x100px

gen 720x100

TOA 720x100

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!